3 học sinh đạt điểm cao nhất quốc gia trong kỳ thi Cambridge Quốc tế

Lê Tuệ Nhi, Nguyễn Châu Anh, Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan là 3 học sinh của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) Hà Nội vừa được Hội đồng thi Quốc tế thuộc ĐH Cambridge trao giải thưởng Học sinh xuất sắc ở môn Computer Science (Khoa học máy tính), môn Global Perspectives (Viễn cảnh toàn cầu), môn ESL - Speaking Endorsement (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai).

Có mặt tại lễ vinh danh và trao chứng nhận Cambridge IGCSE 2019 cho học sinh trường PTSNLC Wellspring Hà Nội, ông Melvyn Lim - Giám đốc quốc gia chương trình Cambridge quốc tế cho biết: “Năm ngoái, trường có 1 danh hiệu Học sinh xuất sắc với hạng mục Top in the World. Năm nay, trường có đến 3 Học sinh xuất sắc với danh hiệu “Top in country”. Đặc biệt, kết quả trung bình mà học sinh Wellspring đạt được là rất ấn tượng. Tôi nghĩ thành tích của Wellspring có thể so sánh với những học sinh xếp hạng hàng đầu trên thế giới".

3 học sinh đạt điểm cao nhất quốc gia trong kỳ thi Cambridge Quốc tế

3 học sinh đạt điểm cao nhất quốc gia trong kỳ thi Cambridge Quốc tế

Đạt danh hiệu “Top in country” môn ESL - Speaking Endorsement (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan cho biết: “Ngoài giờ học trên lớp với môn Tiếng Anh, em còn tham gia nhiều hoạt động của nhà trường để nâng cao khả năng. Có lẽ nhờ nền tảng tiếng Anh trong suốt 7 năm cùng việc tham gia các hoạt động, em không thấy quá vất vả với mục tiêu đạt A* môn học này”.

Ngoài thành tích nổi bật với 3 học sinh đạt Top in country, ở môn Co-ordinated Sciences, trường PTSNLC Wellspring còn đạt được thành tích ấn tượng khi 41% thí sinh đạt điểm A*, trong khi trên toàn thế giới chỉ có 15.9% đạt A*.

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level/A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học.

Tại Việt Nam, chứng chỉ IGCSE được nhiều học sinh lựa chọn học tập để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Giang

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6340 *