5 ĐIỀU KHÔNG NÊN NÓI VỚI NGƯỜI QUẢN LÝ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CỦA BẠN

Một trong những thách thức lớn nhất đối với nhiều người trong vai trò kỹ thuật số là họ không nhất thiết phải tiếp tục làm việc trong tiếp thị kỹ thuật số. Có một sự pha trộn rất đa dạng của những người tạo nên các bộ phận tiếp thị kỹ thuật số. Thông thường, thậm chí không có một bộ phận tiếp thị kỹ thuật số.

Bất kể tình huống tiếp thị kỹ thuật số của bạn trông như thế nào, có một điều bạn có thể chắc chắn: Nếu bạn muốn thành công và vẫn là thành viên của nhóm ưu tú, tài năng cao đó, thì bạn không bao giờ nên nói bất kỳ lời nào sau đây với bạn Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số.

1. Chúng tôi hết tiền

Tình huống này thường được đưa ra trong các bộ phận tiếp thị kỹ thuật số nơi những người cao cấp không thấy được nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số. Thật khó tưởng tượng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nhưng ngân sách thấp cho tiếp thị kỹ thuật số vẫn tồn tại. Thay vì lo lắng về việc hết tiền, một cách tiếp cận tốt hơn có thể là xem chi tiêu của bạn.

Thật dễ dàng để mất dấu vết chi tiêu, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng những thứ như trả tiền cho mỗi lần nhấp trong chiến lược của mình.

Dưới đây là một số cách để quản lý chi tiêu của bạn hiệu quả hơn:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách ngân sách PPC hoạt động để có được nhiều tiền nhất cho đồng tiền của bạn.
 • Hãy sáng tạo với nội dung của bạn để đảm bảo rằng bạn tái sử dụng nó một cách hiệu quả trên tất cả các kênh của bạn.
 • Sử dụng tài nguyên trong nhà của bạn để cung cấp nội dung, nói chuyện với các chuyên gia trong từng lĩnh vực kinh doanh và tận dụng kiến ​​thức sẽ hữu ích cho khách hàng của bạn.
 • Đừng ngại tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể sẵn sàng đẩy thương hiệu của bạn miễn phí.
 • Học cách nghiên cứu hiệu quả hơn cho những thứ như hình ảnh và video miễn phí để tạo bài đăng và meme.
 • Tìm hiểu phân tích tốt hơn để bạn có thể đưa ra các đề xuất có hiểu biết về nơi tốt nhất để chi tiêu tiền quảng cáo hạn chế của mình.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng mục tiêu cho quảng cáo, để bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc.

2. Bạn có chắc chắn muốn đi với PPC?

Điều này không chỉ đánh dấu người quản lý của bạn, mà còn có thể khiến họ suy nghĩ lại về lý do tại sao họ thuê bạn ngay từ đầu. Theo Blue Corona, cứ 1 đô la chi cho Quảng cáo Google, một công ty tạo ra 2 đô la và 63% mọi người nói rằng họ sẽ vui vẻ nhấp vào quảng cáo Google. Quảng cáo PPC mang lại gần 50% chuyển đổi hơn lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Vì vậy, làm thế nào điều này có thể được? PPC có một lộ trình học tập khổng lồ, và phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm cho đúng. Nó đòi hỏi sự sáng suốt và nhiều thời gian để đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra như họ muốn. Nếu không ai trong bộ phận nhận được PPC, hãy giơ tay và đề nghị trở thành chuyên gia. Tham gia một khóa học không phải là một ý tưởng tồi, và bạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp thị của mình khi đến lúc phải thực hiện một sự nghiệp.

3. Có gì đó không ổn với Chatbot Facebook của chúng tôi

Có nhiều cách hơn bao giờ hết để giao tiếp với khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhiều người đã được hưởng lợi từ việc sử dụng chatbot của Facebook . Nó cũng có thể phù hợp với bạn, nhưng trước tiên, bạn sẽ muốn hiểu chính xác làm thế nào nó có thể giúp bạn và làm thế nào để tận dụng tối đa nó.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó chỉ hoạt động khi bạn trả lời tất cả các tin nhắn mà nó tạo ra. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp, nhưng có nhiều cách khác để làm cho nó hiệu quả hơn.

Bạn có thể thêm một tiện ích vào trang web của mình để mọi người có thể trò chuyện với bạn. Các widget có thể theo dõi và lưu trữ những tin nhắn, cũng như giúp bạn trả lời. Các chatbot trên Messenger cũng cho phép bạn tự động trả lời, do đó bạn không phải lo lắng về việc ngủ quên khi chuyển đổi. Điều này có thể cho phép bạn nắm bắt khách hàng tiềm năng và buộc họ vào bước tiếp theo của kênh chuyển đổi.

Tiếp thị trên Messenger được gọi là vụ nổ trò chuyện cũng vượt xa các nhà tiếp thị email với tỷ lệ mở cao tới 70% đến 80% so với chỉ 5% đến 10% cho email. Vì vậy, đặt nó trong ống tiếp thị kỹ thuật số của bạn và hút thuốc.

4. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đang làm rất tốt cho chiến dịch của mình

Nói ai? Nếu bạn không biết cách sử dụng phân tích đúng cách, bạn đã chết trong nước. Tốt hơn là bạn chắc chắn rằng bạn biết cách chứng minh bạn đang thất bại, hoặc cho thấy bạn đang thành công khi tiếp thị kỹ thuật số.

Có rất nhiều công cụ phân tích miễn phí, và bạn nên biết một số từ trong ra ngoài. Sếp của bạn không có thời gian để lo lắng về điều đó nhưng chắc chắn sẽ có tâm trạng hỏi bạn mọi thứ sẽ diễn ra vào một ngày nào đó.

Theo Tạp chí Digitalist , phân tích cung cấp các lợi ích sau:

 • Thông tin chi tiết từ khóa để giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
 • Hiểu biết sâu sắc về cách khách hàng của bạn nghĩ khi họ mua sắm hoặc tìm kiếm
 • Những kênh nào bạn nên dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho
 • Chất lượng của thiết kế web chuẩn seo giá rẻ và kênh của bạn và cách chúng hoạt động để đưa mọi người đi xa hơn đến cuối hành trình khách hàng của họ
 • Hiểu biết chính về xu hướng đang giữ mọi người với bạn và gửi chúng đi

5. Có vẻ như chúng ta sẽ lại bỏ lỡ mục tiêu dẫn đầu của mình

Cụm từ này có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn có thể nói bởi vì nó ăn vào dòng dưới cùng của bạn. Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần khai thác các kỹ thuật số thành công nhất có sẵn để tạo khách hàng tiềm năng, bao gồm:

 • 19% đến 45% chuyển đổi
 • 65% các công ty B2B có

Trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công và là thành viên chính của nhóm với Bằng sau đại học về Tiếp thị Kỹ thuật số . Tải về một tài liệu ngày hôm nay!

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5287 *