9 ca Covid-19 tử vong ở cùng bang Washington

Thêm ba ca tử vong Covid-19 chỉ trong một ngày tại hạt King, bang Washington, khiến nơi đây trở thành tâm dịch của nước Mỹ. 

Theo quan chức y tế bang Washington, tổng số ca tử vong ở bang này là 9, trong khi số người mắc CoV tăng từ 18 lên 27. Trong đó, 8/9 người tử vong có liên quan đến một viện dưỡng lão tại hạt King và một người ở hạt lân cận Snohomish. 27 ca mắc Covid-19 tập trung tại hai hạt này. 

Hôm 3/3, tiểu bang Bắc Carolina cũng báo cáo ca dương tính với nCoV đầu tiên là một trong những người đã đến nhà dưỡng lão tại hạt King, bang Washington.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết hiện có ít nhất 108 ca nhiễm nCoV tại Mỹ, bao gồm 60 trường hợp tại 12 bang và 48 ca là những người trở về từ nước ngoài.

Các nhân viên y tế đẩy một bệnh nhân nghi ngờ nhiemx nCoV đi cấp cứu tại hạt King, bang Washington. Ảnh: NYT. 

Các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân nghi nhiễm nCoV đi cấp cứu tại hạt King, bang Washington. Ảnh: NYT.

Phó tổng thống Mike Pence, người được Tổng thống Donald Trump chỉ định đảm nhận công tác phòng dịch tại Mỹ, cho biết các quan chức y tế cộng đồng đã ban hành hướng dẫn mới, có hiệu lực ngay lập tức. Theo đó, bất kỳ bác sĩ lâm sàng nào cũng có thể yêu cầu bệnh nhân làm xét nghiệm nCoV nếu nghi ngờ triệu chứng nhiễm virus. 

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên ở đây có thể đã nhiễm nCoV. Người này từng đến thăm họ hàng tại viện dưỡng lão ở hạt King, bang Washington, nơi có hàng loạt ca tử vong vì Covid-19. 

Tại các quốc gia khác, số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 cũng tăng mạnh. Bộ Y tế Italy cho biết tính đến cuối ngày 3/3, nước này có tổng cộng 2.502 ca nhiễm với 79 trường hợp tử vong, tăng so với 2.036 ca mắc và 52 người tử vong của một ngày trước. Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm nCoV đã vượt 5.000 và 34 ca tử vong, Iran có 2.336 người nhiễm và 77 trường hợp tử vong. Thái Lan, Tây Ban Nha cũng xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Argentina và Ireland ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên, đều là những người từng du lịch đến Italy.

Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm ngoái và nhanh chóng lây lan ra gần 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu khiến hơn 92.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.100 ca tử vong. Hiện Italy, Iran và Hàn Quốc là những điểm nóng của Covid-19 bên ngoài Trung Quốc. 

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8801 *