Một người tử vong vì mưa lớn

Hà GiangTrận mưa lớn kèm sét ở huyện Đồng Văn hôm 3/3 khiến 10 người bị thương, một trường hợp tử vong.

Ngày 4/3, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết khoảng 2h30 ngày 3/3, tại thôn Phóng Túng và thôn Há Đề, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, một trận mưa lớn kèm sấm sét đánh trúng vào trạm biến áp, làm chập điện tại 11 hộ gia đình.

Sét đánh khiến anh Ly Mí Sính (26 tuổi, trú tại thôn Phóng Túng) thiệt mạng khi đang ở trong nhà. 10 nạn nhân khác tại thôn Phóng Tủng và thôn Há Đề, xã Sủng Trái bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đưa các nạn nhân tới trạm y tế xã Sủng Trái cấp cứu. Hiện tình hình sức khỏe của 10 người này đã dần ổn định. Chính quyền huyện Đồng Văn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả thiên tai, thăm hỏi, hỗ trợ nhà có người tử vong 6,4 triệu đồng và 10 người bị thương mỗi gia đình 3,2 triệu đồng.

Trước đó, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới tràn về, tối 2/3 và sáng 3/3, mưa đá trên diện rộng xảy ra tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu và Sơn La.

Trong cơn mưa có xảy ra giông lốc và gió giật mạnh. Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, một người tử vong vì điện giật và 14 người bị thương (Yên Bái: 4 người; Hà Giang 10 người).

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng dân sinh, công ích cũng bị thiệt hại lớn. Riêng tỉnh Lai Châu, trận mưa đá kéo dài gần một giờ gây thiệt hại nặng nề tại nhiều huyện. Huyện Tân Uyên và Phong Thổ có hơn 530 hộ bị bay mái nhà và vỡ ngói; hơn 70 ha lúa, chè và hoa màu bị dập nát... ước tính thiệt hại trên 6 tỷ đồng. 

Nguyễn Ngoan

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5398 *