Nhốt vợ vào nhà tắm vì sợ lây nCoV

LithuaniaNgười chồng tham khảo bác sĩ và quyết định cách ly vợ sau khi biết cô vừa gặp một phụ nữ Trung Quốc từ Italy về. 

Cảnh sát có mặt tại căn hộ của cặp vợ chồng ở Vilnius, Lithuania, sau khi người vợ gọi điện thoại cầu cứu và nói rằng cô đang bị chồng nhốt trong nhà tắm. 

Sự việc xảy ra sau khi chồng cô, không tiết lộ danh tính, phát hiện vợ gặp gỡ một phụ nữ Trung Quốc vừa trở về từ Italy. 

Người chồng quyết định cách ly vợ theo lời khuyên của các chuyên gia y tế. Theo cảnh sát, anh chồng đã "gọi điện thoại xin tư vấn của các bác sĩ" về cách phòng tránh lây nhiễm trước khi nhốt vợ. 

Sau khi được đưa đi xét nghiệm, người vợ có kết quả âm tính nCoV. Cô cũng không tố cáo chồng sau khi bị anh chủ động cách ly tại nhà. 

Các bác sĩ tại một bệnh viên ở Vũ Hán, Hồ Bắc, điều trị các những bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: AFP. 

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc,Trung Quốc, điều trị các những bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: AFP

Hôm 28/2, Bộ Y tế Lithuania cho hay nước này mới ghi nhận một trường hợp nhiễm nCoV. Chính phủ cho biết sẽ triển khai quân đội đến các sân bay và biên giới trong nỗ lực ngăn chặn virus lan rộng.

Tại châu Âu, Italy đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, khi tính đến ngày 4/3 có hơn 2.500 ca nhiễm và 79 ca tử vong vì nCoV. 

Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, từ tháng 12/2019, đến nay đã lan rộng ra 80 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 93.000 ca bệnh, hơn 3.100 trường hợp tử vong và hơn 48.000 người bình phục.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6910 *