Quân đội diễn tập chống Covid-19

Nghệ AnBuổi diễn tập sáng 4/3 tại Bệnh viện Quân y 4 ở TP Vinh, nhằm nâng cao khả năng phòng vệ của cán bộ nhân viên, để khi có bệnh nhân sẽ sẵn sàng xử lý theo đúng kịch bản.

Tình huống giả định là ba ca nghi nhiễm nCoV được chuyển từ tuyến cơ sở y tế dưới lên Bệnh viện Quân y 4. Khi ba xe vận chuyển cấp cứu lần lượt đưa người tới, đội cơ động phòng, chống dịch của bệnh viện phun thuốc khử khuẩn quanh xe tại cổng. 

Cách cổng vài trăm mét, khu cách ly đặc biệt đã sẵn sàng.

Xe tới sân khu cách ly đặc biệt, bệnh nhân được đưa lên cáng. Do trời mưa to, các y bác sĩ phải che ô cho bệnh nhân xuống xe.

Người bệnh được di chuyển vào phòng đã chuẩn bị sẵn máy móc.

Bác sĩ sẽ thực hiện việc ghi khai báo, làm thủ tục cần thiết.

Bệnh nhân được siêu âm, chụp phim, lấy mẫu máu.

Bác sĩ phối hợp với cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An) lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm Covid-19.

Phần tăm bông lấy mẫu bệnh phẩm được bỏ vào lọ để niêm phong.

Cán bộ trung tâm CDC hoàn thành việc lấy mẫu.

Những người ra - vào khu cách ly đặc biệt đều phải khử khuẩn. 

"Buổi diễn tập có tính thực tiễn, nâng cao khả phòng vệ của cán bộ công nhân viên và ý thức cộng đồng trong phòng chống Covid-19. Mặc dù giả định, chúng tôi coi như tình huống thật để khi có bệnh nhân sẽ sẵn sàng xử lý theo đúng kịch bản như vậy", đại tá Phạm Đình Hinh, Phó giám đốc Bệnh viện quân y 4, kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của bệnh viện, nói.

Hiện khu cách ly đặc biệt của bệnh viện có thể tiếp nhận và điều trị cho 70 người nhiễm Covid-19. Trong trường hợp có thêm các ca nghi ngờ cần phải cách ly, đơn vị có thể đáp ứng hơn 300 người.

Quân đội chống dịch
 
 
Quân đội chống dịch

Đại tá Phạm Đình Hinh (Phó giám đốc Bệnh viện quân y 4) nói về buổi diễn tập. Video: Nguyễn Hải.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4514 *