Y tá chống Covid-19 muốn được tặng bạn trai

Tian Fangfang làm việc ở một bệnh viện Vũ Hán, giơ tấm bảng viết rằng chính phủ nên thưởng cho cô một anh người yêu cao trên 1,69m sau khi dịch bệnh được dập.

Tian Fangfang làm việc tại bệnh viện Dahuashan Fang Cang ở quận Giang Hạ, Vũ Hán và tấm bảng đòi bạn trai sau khi hết Covid-19. Ảnh: Weibo.

Tian Fangfang làm việc tại Bệnh viện Dahuashan Fang Cang ở quận Giang Hạ, Vũ Hán, và tấm bảng 'đòi bạn trai' sau khi hết Covid-19. Ảnh: Weibo.

Tian Fangfang, một nữ y tá 30 tuổi còn độc thân ở Vũ Hán, gần đây trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng bức ảnh yêu cầu nhà nước giới thiệu cho cô một người tâm đầu ý hợp. Cô là một trong số hàng nghìn nhân viên y tế trên tuyến đầu chống Covid-19 ở Trung Quốc. Trong bức ảnh đăng trên trang cá nhân, Tian mặc đồ bảo hộ, cầm một tờ giấy, trên đó ghi dòng chữ: "Nhà nước có thể thưởng cho tôi một anh bạn trai khi dịch bệnh qua đi".

Tian được cho là học theo một trong những đồng nghiệp của cô, người đã viết "Tôi muốn có bạn trai" lên bộ đồ bảo hộ hôm 25/2. Tuy mong muốn có người yêu, Tian cho biết hiện ưu tiên hàng đầu của cô vẫn là chống Covid-19.

"Tôi thực sự đang tìm bạn trai, nhưng lúc này tôi muốn tập trung làm tốt công việc của mình và làm những việc một y tá nên làm. Đó là giúp người dân Vũ Hán vượt qua khó khăn, cùng nhau đánh bại virus", Tian viết.

Tian Fangfang là nhân viên y tế ở Hồ Nam trước khi chuyển đến Vũ Hán chống Covid-19. Ảnh: Weibo.

Tian Fangfang là nhân viên y tế ở Hồ Nam trước khi chuyển đến Vũ Hán chống Covid-19. Ảnh: Weibo.

Khi được hỏi về sở thích, Tian tiết lộ muốn tìm một người đàn ông cao ráo bởi cô vốn đã cao 1,67m. Cô là nhân viên đầu tiên tự nguyện đăng ký đến tuyến đầu chống dịch dù đang làm việc tại bệnh viện trực thuộc Viện nghiên cứu Y học cổ truyền Hồ Nam. Cô đã được điều chuyển đến Bệnh viện Dahuashan Fang Cang ở quận Giang Hạ, Vũ Hán, từ ngày 11/2 và làm việc tại đó đến nay.

Ngoài làm y tá, Tian còn giúp bệnh nhân giảm bớt lo lắng, căng thẳng bằng cách hướng dẫn họ tập múa hát theo nhóm. Bố của cô cũng là nhân viên y tế từng chống dịch SARS năm 2003. Theo Tian, bố cô luôn trấn an cô rằng mọi việc sẽ ổn miễn là cô thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bảo hộ cần thiết.

Mặc dù thừa nhận tính tình nhút nhát, Tian tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến sau khi dịch bệnh qua đi, bao gồm cả một người bạn trai dành cho cô.

Tùng Anh (Theo Asia One)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3745 *